Sài Gòn Ẩm Thực Trong Tôi Lưu Quang Minh

ISBN:

Published:

Paperback

272 pages


Description

Sài Gòn Ẩm Thực Trong Tôi  by  Lưu Quang Minh

Sài Gòn Ẩm Thực Trong Tôi by Lưu Quang Minh
| Paperback | PDF, EPUB, FB2, DjVu, talking book, mp3, ZIP | 272 pages | ISBN: | 8.14 Mb

Với cuốn sách thứ 4 “Sài Gòn ẩm thực trong tôi”, Lưu Quang Minh đã đưa người đọc dạo quanh một vòng Sài Gòn bằng những trang viết phập phồng hơi thở cuộc sống. Hẳn Lưu Quang Minh đã dành cho nơi mình sinh ra và lớn lên một tình cảm thật đặc biệt vàMoreVới cuốn sách thứ 4 “Sài Gòn ẩm thực trong tôi”, Lưu Quang Minh đã đưa người đọc dạo quanh một vòng Sài Gòn bằng những trang viết phập phồng hơi thở cuộc sống. Hẳn Lưu Quang Minh đã dành cho nơi mình sinh ra và lớn lên một tình cảm thật đặc biệt và gắn bó. Những hình ảnh thân quen với người Sài Gòn từ những xe hủ tiếu gõ, gánh bột chiên, gỏi khô bò lề đường cho đến những cửa tiệm bán thức ăn nhanh sang trọng cùng những quán trà sữa của tuổi teen đã đi vào tác phẩm của anh vừa quen vừa lạ.

Những hình ảnh đời thường quen thuộc đến nỗi chẳng ai thèm để ý đã đi vào truyện của anh đầy xúc cảm và bỗng trở nên thân thương đến kỳ lạ. Bằng đôi mắt quan sát của một họa sĩ, Lưu Quang Minh đã phác họa trong truyện của mình một Sài Gòn với những góc nhỏ nhiều màu sắc cùng những mảnh đời, những con người hết sức bình dị mà ta có thể dễ dàng bắt gặp đâu đó giữa đời thường.

Đó có thể những cụ già rất yêu đời ở công viên Lê Văn Tám hay những “ca sĩ kẹo kéo” rong ruổi với cuộc mưu sinh, một quán cơm bình dân, một Câu lạc bộ hát với nhau, một gánh hàng rong… đều được Lưu Quang Minh đưa vào những trang viết đầy xúc cảm và ẩn chứa nhiều giá trị nhân văn sâu sắc của mình.Trong tuyển tập này, các truyện của Lưu Quang Minh ít kịch tính và không có nhiều yếu tố bất ngờ cho người đọc như cuốn sách thứ 3 Thực Hay Mơ. Sức hút trong những truyện ngắn của anh chính là cái tình mênh mang của người viết cũng như những cảm xúc buồn vui, những kỷ niệm ấm áp cùng những nỗi niềm khắc khoải mà tác giả mang đến cho bạn đọc.

Với “Sài Gòn ẩm thực trong tôi” hẳn Lưu Quang Minh sẽ lại bắt gặp “những tâm hồn đồng điệu”. Những ai yêu và gắn bó với Sài Gòn sẽ yêu nhiều hơn qua tập sách này.(Trương Trọng Nghĩa)Enter the sum

Related Archive BooksRelated Books


Comments

Comments for "Sài Gòn Ẩm Thực Trong Tôi":


teammadcow.com

©2008-2015 | DMCA | Contact us